Our Blog

วางแผนแต่งงานฉบับมือใหม่

“เตรียมตัวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง” เป็นอีกวันสำคัญของคุณ อย่าง “วันแต่งงาน” เเละเเน่นอนการเตรียมตัวของบ่าวสาว มีขั้นตอนสำคัญอะไรบ้างควรเริ่มจากตรงไหนดี วันนี้ทาง มาริโกลด์ จิวเวลรี่ ได้เรียบเรียงข้อมูลให้ว่าที่บ่าว สาว ได้เตรียมตัวกันมีอะไรบ้าง ลองอ่านได้เลย   1.กำหนดวันแต่งงาน แน่นอนว่าสำหรับการเตรียมการวางแผนของ วันแต่งงานต้องอาศัย “ฤกษ์มงคล” หลัก ๆ เลยบางคู่อาจจะใช้วันเดือนปีเกิด ช่วงเวลาเกิดของบ่าว – สาว ให้พระท่านดูฤกษ์มงคลหรือบางคู่อาศัย “ฤกษ์สะดวก” ซึ่งส่วนใหญ่ในเมืองไทยเอง มักจะเห็นคู่แต่งงานกันในช่วงปลายฝนต้นหนาวหรือช่วงใกล้ ๆ สิ้นปี (ประมาณเดือน พฤศจิกายน – มกราคม) เพราะในช่วงนี้เป็นช่วงฤดูหนาว (แต่ไม่หนาวเกินไป)  อากาศกำลังเย็นพอดี โดยสำหรับฤกษ์มงคลของปีหน้า 2567 (กด) กดอ่านบทความได้เลย ขอบคุณภาพจาก Freepik   2.งบประมาณ และสินสอด อย่างที่สองเลยคือ เรื่องงบประมาณในการจัดงาน ทั้งออแกไนซ์เซอร์  , wedding planner เพราะบ่าวสาวต้องคำนวณในเรื่องงบให้ไม่บานปลายจนเกินไป ทั้งนี้งบประมาณในส่วนนี้ อาจจะถูกแบ่งเป็น […]

ฤกษ์ดี ฤกษ์มงคลของวันแต่งงาน 2024

ปลายปีนี้ใครที่มองหาฤกษ์มงคลในชีวิตคู่ประจำปี 2567 นี้ ต้องไม่ควรพลาดกับวันมงคล ของว่าที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาว วันนี้ทางร้านมาริโกดลด์ได้รวบรวมวันมงคลมาไว้แล้ว จะมีช่วงไหน วันไหน เตรียมบุกกิ้ง จองโรงแรม จองแหวนแต่งงานได้เลยค่ะ เดือน มกราคม  วันพฤหัสบดี 4 มกราคม 2567 วันเสาร์ 6 มกราคม 2567 วันพุธ 10 มกราคม 2567 วันพุธ 17 มกราคม 2567 วันเสาร์ 20 มกราคม 2567 วันอังคาร 23 มกราคม 2567 วันจันทร์ 29 มกราคม 2567 เดือนกุมภาพันธ์ วันศุกร์ 2 กุมภาพันธ์ 2567 วันอาทิตย์ 4 กุมภาพันธ์ 2567 วันพฤหัสบดี 8 กุมภาพันธ์ 2567 วันศุกร์ […]

โรงแรมโอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ และ มาริโกลด์ จิวเวลรี่ จับมือเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงาน 𝓦𝓮𝓭𝓭𝓲𝓷𝓰 𝓞𝓹𝓮𝓷 𝓗𝓸𝓾𝓼𝓮 2023

โรงแรม โอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ และ มาริโกลด์ จิวเวลรี่ จับมือเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงาน 𝓦𝓮𝓭𝓭𝓲𝓷𝓰 𝓞𝓹𝓮𝓷 𝓗𝓸𝓾𝓼𝓮 2023 ณ โรงแรมโอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ สถานที่จัดงานวิวาห์ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 7-8 ตุลาคม 2023 ซึ่งภายในงาน ร้านมาริโกลด์ จิวเวลรี่ได้นำเครื่องประดับ คอลเลคชั่นแหวนเพชร แหวนแต่งงาน เพชรน้ำหนึ่ง พร้อมใบเซอร์ GIA และ เครื่องเพชรสำหรับชุดเจ้าสาว สร้อยคอเพชร กำไลข้อมือ มาจัดแสดง  พาร์ทเนอร์หลากหลายแบรนด์                                           […]

5 เหตุผลว่าทำไมเครื่องประดับถึงสำคัญกับผู้หญิง

โดยปัจจุบันนี้ เครื่องประดับถือว่าเป็น 1 ในเครื่องแต่งกายที่ต้องมาประดับอยู่บนร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น ต่างหู แหวน หรือ แม้กระทั้งสร้อยข้อมือ กำไล ที่ไม่ว่าใคร ๆ ต่างก็ใส่เพื่อความสวยงามและใส่เพื่อความมั่นใจในตัวเอง ย้อนกลับไปเมื่อหลายพันปี เครื่องประดับมีบทบาทที่สำคัญในสมัยนั้น เพราะเครื่องประดับส่วนใหญ่เน้นใส่เพื่อความงามท่ามกลางธรรมชาติ หรือแม้กระทั้งเพื่อสื่อเป็นนัยยะต่าง ๆ ของการใส่เครื่องประดับ อาทิ เพื่อความปลอดภัย ความสง่างามและความเจริญรุ่งเรือง 1.ของขวัญสุดแสนพิเศษในโอกาสที่พิเศษ                 เครื่องประดับถูกจัดว่าเป็นของขวัญที่แสนพิเศษ ที่มักให้ในโอกาสต่าง ๆ  ด้วยอัตราการซื้อเครื่องประดับค่อนข้างสูงซึ่งมาพร้อมกับ TREND JEWELRY ทำให้การซื้อมักสูงตามช่วงเวลา โดยส่วนใหญ่คนมักจะให้เครื่องประดับในวัน มงคลสมรส อย่าง แหวนเพชร หรืจะเป็น ของขวัญวันครบรอบ วันเกิด ที่อาจจะให้ของแทนใจกันเป็น “จี้สร้อยคอหัวใจ” หรือ “จี้ตัวหนังสือภาษาอังกฤษ”  เพราะด้วยความหมายมันสื่อว่าคนรักของคุณ คือ  “คนพิเศษ” สำหรับการลงทุน                 ความเชื่อที่มีอยู่ว่า การซื้อหรือสะสมเครื่องประดับไว้มากๆ เปรียบเสมียนการลงทุนอีกรูปแบบหนึ่ง นอกจากการฝากเงินที่ธนาคารที่ได้ดอกเบี้ย และอีกช่องทางหนึ่งคือ “เครื่องประดับ” โดยคุณ Alister […]

Anatomy of a ring

    สวัสดีค่ะ วันนี้ทางร้านจะพาทุกท่านมาส่องเครื่องประดับของทางร้านว่า แหวน 1 วง ที่เราสวมใส่อยู่ ส่วนใหญ่เขาเรียกว่าอะไรเเละถ้าหากในอนาคตใครที่อยากมีแหวนสักวงหรือแหวนหมั้น ที่อยากออกแบบเป็นสไตล์ของตัวเองนั้น เรียกว่าอะไรบ้าง วันนี้เราจะพาทุกท่านมาอ่านบทความ Anatomy of a ring กันนะคะ  หรือใครอยากอ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การเลือกเพชร 4C (คลิ๊กอ่าน)  ตรงนี้ได้เลยนะคะ   Center Stone เพชรหรืออัญมณี ที่เป็นจุดกึ่งกลางของตัวแหวน มักจะ ”ใหญ่” และโดดเด่นที่สุด ส่วนมากเพชร/อัญมณี จะเป็นทรงกลมมักจะได้รับความนิยมมากที่สุด แต่รูปทรงอื่น ๆ ก็ได้รับความนิยมเช่นกัน อาทิ ทรงไข่ ทรงหยดน้ำ หรือจะเป็นทรงอเมรัล เป็นต้น Prong ”หนามเตยหรือ Prong” เป็นปลายทองเล็ก ๆ  ที่ใช้ยึดติดกับเพชร/อัญมณี เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของโครงสร้างแหวน เพื่อให้อัญมณีอยู่คงที่ และยึดติดไม่ให้เพชรหรืออัญมณีหลุดออกไป ลักษณะคล้าย ๆ ปลายแหลมสีทอง และหนามเตยกลม Halo ส่วนประกอบต่อมา […]

รีวิวสั่งแหวนแต่งงาน ครั้งแรกในชีวิต

ก่อนอื่นร้าน Marigold Jewelry ขอแสดงความยินดีกับ คู่บ่าวสาวป้ายแดง บอกได้เลยภายในงานเต็มไปด้วยบรรยากาศสุดแสนจะอบอุ่น มีกลิ่นอายความรักที่โชยตลอดงาน       สวัสดีผู้อ่านทุกท่านเลยนะครับ เมื่อหลายเดือนผมได้มีโอกาสทักไปสอบถามกับทางร้านโดยมีเพื่อนที่แนะนำ พอดีเราทั้งคู่มีแพลนจะแต่งงานกันในช่วงใกล้จะถึงนี้ แต่เรายังไม่มีโอกาสหาร้านได้สักที จึงได้เพื่อนเนี่ยแหละที่แนะนำมาให้ได้รู้จักกับร้าน “Marigold Jewelry” เริ่มแรกผมมีส่งแบบแหวนในใจและงบในใจไม่เกิน 15,000 ของผมและแฟน ที่สำคัญผมกับแฟน เราชอบแหวนแต่งงานแนวสไตล์ “โมเดิร์น” ผมเลยส่งภาพให้ทางร้านได้ดูว่า สามารถที่จะได้ประมาณแนวนี้ได้ไหม ทางร้านได้ตอบกลับว่า “ได้แน่นอน” แต่ราคาที่ผมตั้งไปอาจจะไม่ได้ตามนั้นมีเปลี่ยนนิดหน่อย ผมก็ลังเลเลยยังไม่ตอบกลับไป      วันต่อมาผมกับแฟนมีโอกาสได้ไปเดินห้างฯ ตามบูธร้านแหวนแต่งงานเดินดูอยู่ 2 – 3 ร้าน ผมสนใจการดีไซน์ของแหวนจากร้านที่ 2 และอยากเปลี่ยนแบบเลยทักหาร้าน Marigold Jewelry ครั้งที่ 2 แต่ครั้งนี้ ผมบอกเขาไปว่า “ขอเปลี่ยนแบบนิดหน่อย” พร้อมส่งภาพที่ต้องการไปให้ โดยรอบนี้ผมได้ไปศึกษาราคาแหวนของแฟนและของผมว่าราคาเป็นยังไง ผมเลยให้งบกับร้าน Marigold  ของแหวนผู้หญิงไม่เกิน 25,000 บาท และของผม […]

ฤกษ์แต่งงานประจำปี 2566 นี้มีวันไหนบ้าง

สวัสดีปีใหม่ทุกท่านเลยค่ะ ปีนี้ทาง มาริโกลด์ จิวเวลรี่ได้รวมวันดี ๆ สำหรับ “ฤกษ์แต่งงาน” วันมงคล มาให้ทุกท่านได้เป็น เจ้าบ่าว เจ้าสาว ตามฤกษืตลอดปี 2566 นี้ จะมีวันไหน และเดือนไหนที่เหมาะกับคุณ มาดูกันเลยนะคะ   เริ่มต้นเดือนแรกของปี 2566 นี้ กับ มกราคม ซึ่งเดือนนี้มีวันที่ดีอยู่ 8 วัน วันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม 2566 วันพุธที่ 4 มกราคม 2566 วันอังคารที่ 10 มกราคม 2566 วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 วันจันทร์ที่ 16 มกราคม 2566 วันศุกร์ที่ 20 มกราคม 2566 วันเสาร์ที่ 28 มกราคม 2566 วันอังคารที […]

4Cเพชรที่คุณต้องห้ามพลาด!!!

รู้หรือไม่ว่า “เพชร” ที่ทุกคนเห็นตามร้านเครื่องประดับจิวเวลรี่ โชว์รูมตามห้าง หรือบูธออกงานต่าง ๆ จะสังเหตุว่า เพชรนั้นเป็นอัญมณีที่มีมูลค่าสูง พอๆกับ “ทองคำ” และที่สำคัญเพชรจะถูกนำมาใช้ในงานเครื่องประดับค่อน ข้างมาก จึงทำให้ต้องมีเลือกเพชรที่มีคุณภาพอย่างละเอียดพิถีพิถัน ซึ่งใช้หลักการของ 4C เพชร ประกอบไปด้วย Carat , Color ,Clarity และ Cut เป็นมาตราฐานสากล ที่คิดค้นโดย สถาบันชั้นนำ GIA (Gemological Institute of America)  Carat กะรัต คือ หน่วยวัดน้ำหนักของเพชร ซึ่งน้ำหนัก 1 กะรัต จะเท่ากับ 0.2 กรัม และคนไทยมักเรียกติดปากกันว่า “ตัง” Color สีของเพชรที่เราเห็น ไม่ใช่แค่สีขาว ใส อย่างเดียวแต่จะมีเพชรหลากหลายสี หรือที่เรียกว่า เพชรแฟนซี (Fancy Diamond) โดยหลักๆแล้วเพชรจะถูกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม […]

4 วิธี เลือกซื้อแหวนแต่งงานแบบไหนที่คุณชอบและตรงสเปกของคุณ

                  4 วิธี เลือกซื้อแหวนแต่งงาน สะดวกฤกษ์ไหนเตรียมพร้อมให้ดี และวันนี้เองที่ Marigold Jewelry จะพาทุกท่านเลือกชมก่อนที่จะตัดสินใจ เพื่อวันที่สำคัญที่สุดในชีวิต  เรามาดูจุดเริ่มต้นที่เราจะสั่งแหวน แต่งงานกันก่อนเลยนะคะว่า เราต้องเตรียมตัวอย่างไรในการซื้อหรือดูแหวนแต่งงานตามที่เราตั้งใจเอาไว้ 1. กำหนดราคาหรือ Budget  ที่เราพึงพอใจ ถามว่าตรงนี้ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาว น่าจะมีการวางแผนมาสักพัก สำหรับงบที่มีในใจ เพื่อไม่ให้กระทบต่อในฝ่ายอื่น อาทิ สถานที่ หรืออาหาร เป็นต้น หากคุณมีงบในใจสามารถบอกกับพนักงาน เพื่อที่จะได้นำเสนอเพชรตามราคาที่ลูกค้าตั้งเอาไว้ ในการวางบนตัวเรือน ซึ่งขอบอกเลยว่า เพชรในร้าน Marigold Jewelry มีให้เลือกตั้งแต่ 0.20 ตัง – 2 กะรัต ได้ใบรับรอง Certificate จากสถาบันชั้นนำของประเทศสหรัฐอเมริกา อย่าง GIA (Gemological Institute of America) […]

เครื่องประดับสุดพราวในเดือน Pride

เฮกันเป็นที่เรียบร้อยกับ พรบ.สมรสเท่าเทียม ที่สภาฯ รับหลักการในวาระแรกด้วยคะแนนเสียง 210 เสียง ต่อ 180 เสียง ซึ่งทำให้ในวันที่ 15 มิถุนายน 2565 ชาว LGBTQ ในไทยต่างพากันยินดีที่ผ่านวาระแรก ของร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม” ผลมติการลงคะเเนน เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2565 เพื่อร่วมฉลองเดือน #Pride 2022 นี้ ทางร้าน Marigold Jewelry ได้มีโอกาสออก LGBT Collection ทั้งสีสันของสีรุ้งที่เป็นเอกลักษณ์ของ LGBTQ ที่ไม่ว่าจะเป็นแหวน สร้อยข้อมือ ต่างหู จี้สร้อยคอ หรือแม้กระทั่งกระดุมข้อมือ ที่บอกได้เลยว่า ต้องได้เป็นเจ้าของสักชิ้น แวะมาดู (กด) Collection LGBT PRIDE เริ่ดๆ จาก Marigold jewelry กันนะคะ LGBT Collection (Bracelet and Ring) LGBT Collection “แหวนพลอยไพลินประดับขอบเพชร” LGBT Collection  “แหวนพลอยไพลินทรงหยดน้ำ” LGBT […]

สายมูใส่แหวนยังไงให้มีโชค

สายมูใส่แหวนยังไงให้มีโชค   เชื่อกันว่าหลาย ๆ คน คงไปมูตามสถานที่ต่าง ๆ ที่มีเรื่องเด่น ๆ ทั้งการงาน การเงิน โชคลาภ หรือความรัก แต่วันนี้ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล จากสถานการณ์โควิดในตอนนี้ แต่เพียงแค่คุณหยิบสิ่งหนึ่งขึ้นมา นั้นก็คือ“แหวน” เครื่องประดับที่ใกล้ตัวแถมยังมีความสวยในตัวในคราเดียวกัน   ในวันนี้ Marigold ได้มีข้อมูลดี ๆ ตามหลักโหราศาสตร์ และแฟชั่นผสมผสานกันเล็กน้อย ที่จะพาทุกคนเลือกใส่แหวนเสริมดวงในแต่ละด้าน เรามาดูกันว่าใส่นิ้วไหนเด่น นิ้วไหนปัง มาอ่านกันเลยค่ะ 1. เสริมด้าน “การเงิน” เงินทองไหลมาเทมา ลาภลอยก้อนโต เงินเข้าไม่ขาดสายแถมกระเป๋าเงินตุงตลอด มาใส่กันที่ “นิ้วกลางข้างขวา” 2. เสริมดวงด้าน “โชคดี” คิดจะทำอะไรแบบไร้อุปสรรค ชีวิตรุ่งโรจน์ ราบรื่นในทุกๆเรื่องของชีวิต มาใส่กันที่ “นิ้วนางข้างขวา” 3. เสริมด้าน “สิ่งไม่ดี สิ่งชั่วร้าย” จะออกเดินทางให้ปลอดภัย ไม่มีสิ่งชั่วร้ายมารบกวนหรือทำอันตราย แนะนำให้สวมที่ “นิ้วกลางข้างขวา หรือ ข้างซ้าย” […]

เปิดคลังเครื่องประดับ รับวาเลนไทน์สุดน่ารัก

Welcome Valentine’s Day เทศกาลแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ ที่ทุกคู่ต่างหาของขวัญ ของสุดพิเศษ เพื่อมอบให้กับคนพิเศษในวันสำคัญ หรือหลาย ๆ คู่กำลังวางแผนสำหรับการใช้ชีวิตคู่ในอนาคต วันนี้ ทางร้านเลยจัดเครื่องประดับแบบ Exclusive มาให้ Shop กันอย่างตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะเป็น จี้สร้อยคอ แหวนแต่งงานชายหญิง และ LGBTQ+     แหวนหัวใจเพชรบาเก๊ต ล้อมเพชร จี้หัวใจเพชรบาเก๊ต ล้อมเพชร   แหวนพลอยไพลินเรนโบว์กลมรอบนิ้ว ฝังเพชร   ต่างหูโกเมนสีเขียวรูปหัวใจล้อมเพชร