Our Blog

4Cเพชรที่คุณต้องห้ามพลาด!!!

รู้หรือไม่ว่า “เพชร” ที่ทุกคนเห็นตามร้านเครื่องประดับจิวเวลรี่ โชว์รูมตามห้าง หรือบูธออกงานต่าง ๆ จะสังเหตุว่า เพชรนั้นเป็นอัญมณีที่มีมูลค่าสูง พอๆกับ “ทองคำ” และที่สำคัญเพชรจะถูกนำมาใช้ในงานเครื่องประดับค่อน ข้างมาก จึงทำให้ต้องมีเลือกเพชรที่มีคุณภาพอย่างละเอียดพิถีพิถัน ซึ่งใช้หลักการของ 4C เพชร ประกอบไปด้วย Carat , Color ,Clarity และ Cut เป็นมาตราฐานสากล ที่คิดค้นโดย สถาบันชั้นนำ GIA (Gemological Institute of America)  Carat กะรัต คือ หน่วยวัดน้ำหนักของเพชร ซึ่งน้ำหนัก 1 กะรัต จะเท่ากับ 0.2 กรัม และคนไทยมักเรียกติดปากกันว่า “ตัง” Color สีของเพชรที่เราเห็น ไม่ใช่แค่สีขาว ใส อย่างเดียวแต่จะมีเพชรหลากหลายสี หรือที่เรียกว่า เพชรแฟนซี (Fancy Diamond) โดยหลักๆแล้วเพชรจะถูกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม […]

4 วิธี เลือกซื้อแหวนแต่งงานแบบไหนที่คุณชอบและตรงสเปกของคุณ

                  4 วิธี เลือกซื้อแหวนแต่งงาน สะดวกฤกษ์ไหนเตรียมพร้อมให้ดี และวันนี้เองที่ Marigold Jewelry จะพาทุกท่านเลือกชมก่อนที่จะตัดสินใจ เพื่อวันที่สำคัญที่สุดในชีวิต  เรามาดูจุดเริ่มต้นที่เราจะสั่งแหวน แต่งงานกันก่อนเลยนะคะว่า เราต้องเตรียมตัวอย่างไรในการซื้อหรือดูแหวนแต่งงานตามที่เราตั้งใจเอาไว้ 1. กำหนดราคาหรือ Budget  ที่เราพึงพอใจ ถามว่าตรงนี้ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาว น่าจะมีการวางแผนมาสักพัก สำหรับงบที่มีในใจ เพื่อไม่ให้กระทบต่อในฝ่ายอื่น อาทิ สถานที่ หรืออาหาร เป็นต้น หากคุณมีงบในใจสามารถบอกกับพนักงาน เพื่อที่จะได้นำเสนอเพชรตามราคาที่ลูกค้าตั้งเอาไว้ ในการวางบนตัวเรือน ซึ่งขอบอกเลยว่า เพชรในร้าน Marigold Jewelry มีให้เลือกตั้งแต่ 0.20 ตัง – 2 กะรัต ได้ใบรับรอง Certificate จากสถาบันชั้นนำของประเทศสหรัฐอเมริกา อย่าง GIA (Gemological Institute of America) […]

เครื่องประดับสุดพราวในเดือน Pride

เฮกันเป็นที่เรียบร้อยกับ พรบ.สมรสเท่าเทียม ที่สภาฯ รับหลักการในวาระแรกด้วยคะแนนเสียง 210 เสียง ต่อ 180 เสียง ซึ่งทำให้ในวันที่ 15 มิถุนายน 2565 ชาว LGBTQ ในไทยต่างพากันยินดีที่ผ่านวาระแรก ของร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม” ผลมติการลงคะเเนน เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2565 เพื่อร่วมฉลองเดือน #Pride 2022 นี้ ทางร้าน Marigold Jewelry ได้มีโอกาสออก LGBT Collection ทั้งสีสันของสีรุ้งที่เป็นเอกลักษณ์ของ LGBTQ ที่ไม่ว่าจะเป็นแหวน สร้อยข้อมือ ต่างหู จี้สร้อยคอ หรือแม้กระทั่งกระดุมข้อมือ ที่บอกได้เลยว่า ต้องได้เป็นเจ้าของสักชิ้น แวะมาดู (กด) Collection LGBT PRIDE เริ่ดๆ จาก Marigold jewelry กันนะคะ LGBT Collection (Bracelet and Ring) LGBT Collection “แหวนพลอยไพลินประดับขอบเพชร” LGBT Collection  “แหวนพลอยไพลินทรงหยดน้ำ” LGBT […]

สายมูใส่แหวนยังไงให้มีโชค

สายมูใส่แหวนยังไงให้มีโชค   เชื่อกันว่าหลาย ๆ คน คงไปมูตามสถานที่ต่าง ๆ ที่มีเรื่องเด่น ๆ ทั้งการงาน การเงิน โชคลาภ หรือความรัก แต่วันนี้ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล จากสถานการณ์โควิดในตอนนี้ แต่เพียงแค่คุณหยิบสิ่งหนึ่งขึ้นมา นั้นก็คือ“แหวน” เครื่องประดับที่ใกล้ตัวแถมยังมีความสวยในตัวในคราเดียวกัน   ในวันนี้ Marigold ได้มีข้อมูลดี ๆ ตามหลักโหราศาสตร์ และแฟชั่นผสมผสานกันเล็กน้อย ที่จะพาทุกคนเลือกใส่แหวนเสริมดวงในแต่ละด้าน เรามาดูกันว่าใส่นิ้วไหนเด่น นิ้วไหนปัง มาอ่านกันเลยค่ะ 1. เสริมด้าน “การเงิน” เงินทองไหลมาเทมา ลาภลอยก้อนโต เงินเข้าไม่ขาดสายแถมกระเป๋าเงินตุงตลอด มาใส่กันที่ “นิ้วกลางข้างขวา” 2. เสริมดวงด้าน “โชคดี” คิดจะทำอะไรแบบไร้อุปสรรค ชีวิตรุ่งโรจน์ ราบรื่นในทุกๆเรื่องของชีวิต มาใส่กันที่ “นิ้วนางข้างขวา” 3. เสริมด้าน “สิ่งไม่ดี สิ่งชั่วร้าย” จะออกเดินทางให้ปลอดภัย ไม่มีสิ่งชั่วร้ายมารบกวนหรือทำอันตราย แนะนำให้สวมที่ “นิ้วกลางข้างขวา หรือ ข้างซ้าย” […]

เปิดคลังเครื่องประดับ รับวาเลนไทน์สุดน่ารัก

Welcome Valentine’s Day เทศกาลแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ ที่ทุกคู่ต่างหาของขวัญ ของสุดพิเศษ เพื่อมอบให้กับคนพิเศษในวันสำคัญ หรือหลาย ๆ คู่กำลังวางแผนสำหรับการใช้ชีวิตคู่ในอนาคต วันนี้ ทางร้านเลยจัดเครื่องประดับแบบ Exclusive มาให้ Shop กันอย่างตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะเป็น จี้สร้อยคอ แหวนแต่งงานชายหญิง และ LGBTQ+     แหวนหัวใจเพชรบาเก๊ต ล้อมเพชร จี้หัวใจเพชรบาเก๊ต ล้อมเพชร   แหวนพลอยไพลินเรนโบว์กลมรอบนิ้ว ฝังเพชร   ต่างหูโกเมนสีเขียวรูปหัวใจล้อมเพชร

“ซินเหนียนไคว่เล่อ” 6 เครื่องประดับรับตรุษจีน

“วันตรุษจีน” เป็นอีกวันสำคัญในช่วงวันปีใหม่จีน โดยปีนี้ ตรงกับวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 ซึ่งตามขนมธรรมเนียมจะมีวันสำคัญ อยู่ 3 วัน คือ “วันจ่าย วันที่ 30 มกราคม 2565 ” “วันไหว้ วันที่ 31 มกราคม 2565 ” “วันเที่ยว วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565” และที่สำคัญปีนี้เป็นอีกปีที่การระบาดโรคไวรัสโคโรน่า( Covid-19) ที่ทุกคนต้องดูเเลตัวเองพร้อมกับสิ่งที่ขาดไม่ได้นั้นคือ “หน้ากากอนามัย” และ การเว้นระยะห่าง เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและคนในครอบครัว ด้วยความเป็นห่วงจาก Marigold Jewelry นะคะ   แต่สิ่งสำคัญที่สุดคงจะหนีไม่พ้นกับ “สีแดง” ไม่ว่าจะไปหันทางไหน บ้านไหน มักจะมีสีแดงเคียงคู่งานอยู่เสมอ นั้นเป็นเพราะคนจีนมีความเชื่อว่า “สีแดง” เป็นสีที่มงคล เป็นสีตัวแทนของธาตุไฟ สีที่แสดงถึงพลังและอำนาจ และไม่ควรพลาดกับ 6 เครื่องประดับสีแดงอันร้อนแรง สดใส […]

Trick&Share : 2 วิธีวัดไซส์แหวนแบบ From Home🏠

เริ่มต้นสิ่งดี ๆ ในปี 2565 กันนะคะ คอลัมน์แรกของปีนี้ หากจะให้พูดถึงเรื่องขนาดรอบนิ้วจะพอดีกับแหวนที่เราอยากได้ไหม หรือ มองตาเปล่าแล้วน่าจะใส่ได้ แต่เอาจริง ๆ กลับใส่ไม่ได้ เพื่อน ๆ เป็นแบบนี้กันบ้างไหมคะ แบบใส่แล้วมันแน่นเกินไป มันหลวม  อย่าช้า!!! วันนี้น้องมาริ เลยเอาทริคดี ๆ มาแชร์ กับการวัดไซส์แหวนที่นำสิ่งของรอบตัวมาช่วยวัดไซส์นิ้วแบบสบาย ๆ ไม่ยุ่งยาก แหวนประจำหรือแหวนสุดโปรด ง่าย ๆ เลยนำแหวนประจำของคุณพร้อมกับไม้บรรทัดตัวเก่ง นำมาวัดขอบด้านในของแหวน เพื่อจะได้เส้นผ่านศูนย์กลางของแหวนบริเวณขอบด้านใน ย้ำนะคะ!!! “วัดด้านในของแหวน” เท่านั้น  จากนั้นให้แปลงผลออกมาเป็น หน่วย “มิลลิเมตร”   เชือก / กระดาษ ไม้บรรทัดหากว่าไม่มีลองเอากระดาษ  หรือเชือก โดยเราจะใช้นิ้วเป็นหลักและใช้สิ่งของที่เรามีมาวัด เอาปากกามาขีดเป็นเส้นบริเวณที่ทับกันบนนิ้ว เรียบร้อยก็นำกระดาษหรือเชือกมาวางบนไม้บรรทัด ได้เท่าไหร่แปลงผลออกมาเป็น หน่วย “มิลลิเมตร” สูตรคือ ( 1 เซนติเมตร เท่ากับ 10 […]

วันมงคล รวมฤกษ์แต่งงาน พิธีมงคลสมรส 2565 (กรกฏาคม – ธันวาคม )

🎉ฤกษ์งามยามดี 2565 นี้ 🎉 ฤกษ์ดิถีเรียงหมอน 2565 หรือ ฤกษ์แต่งงาน ตามที่เราเข้าใจนั้นเหมือนเป็นวันเสริมดวงในเรื่องความรัก การใช้ชีวิตคู่ที่ราบรื่นเพื่อความสิริมงคลในชีวิตของเจ้าบ่าว – เจ้าสาว วันนี้ทาง Marigold Jewelry ได้รวบรวม “ฤกษ์ดิถีเรียงหมอน” มาให้คุณพี่เลือกกันจ้า   บ่าว-สาวคู่ไหนที่กำลังมองหาฤกษ์วันดี ไม่ควรพลาดกับ 6 เดือนหลังของปี 2565 นี้ (กรกฏาคม – ธันวาคม ) ที่เราได้รวบรวมวันดีมาให้คุณได้เลือก  ฤกษ์มงคล เดือนกรกฏาคม 2565 มีทั้งหมด 7 วัน วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 วันศุกร์ที่ 8 กรกฎาคม 2565 วันจันทร์ที่ 11 กรกฎาคม 2565 วันอาทิตย์ที่ 17 กรกฎาคม 2565 วันพฤหัสบดีที่ 21 กรกฎาคม […]

วันมงคล รวมฤกษ์แต่งงาน พิธีมงคลสมรส 2565 (มกราคม – มิถุนายน)

 ฤกษ์งามยามดี 2565 นี้  ฤกษ์ดิถีเรียงหมอน 2565 หรือ ฤกษ์แต่งงาน ตามที่เราเข้าใจนั้นเหมือนเป็นวันเสริมดวงในเรื่องความรัก การใช้ชีวิตคู่ที่ราบรื่นเพื่อความสิริมงคลในชีวิตของเจ้าบ่าว – เจ้าสาว วันนี้ทาง Marigold Jewelry ได้รวบรวม “ฤกษ์ดิถีเรียงหมอน” 6 เดือนแรกมาให้เลือกวันกันนะคะ บ่าว-สาวคู่ไหนที่กำลังมองหาฤกษ์วันดี ไม่ควรพลาดกับ 6 เดือนแรกของปี 2565 นี้ ที่เราได้รวบรวมวันดีมาให้คุณได้เลือก    ฤกษ์มงคล เดือนมกราคม 2565 มีทั้งหมด 8 วัน วันอาทิตย์ที่ 2 มกราคม 2565 วันอาทิตย์ที่ 9 มกราคม 2565 วันพุธที่ 12 มกราคม 2565 วันเสาร์ที่ 15 มกราคม 2565 วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 วันอังคารที่ 25 มกราคม […]

ต่างหู หรือ ตุ้มหู เรียกแบบไหนดี??

ต่างหู หรือ ตุ้มหู เรียกแบบไหนดี??   อันที่จริง 2 คำนี้มีความหมายที่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าจะพูดแบบไหน เพราะทาง มาริโกลด์จิลเวลรี่ ได้สืบค้น ความแตกต่างของ 2 คำนี้มาแล้ว โดยราชบัณฑิตยสถาน พ.ศ.2554 ระบุว่า   ตุ้มหู เป็นคำนาม (น.) เครื่องประดับหู , ต่างหู ต่างหู เป็นคำนาม (น.) ตุ้มหู   ดังนั้นแล้ว คุณพี่อาจจะเรียกตุ้มหูหรือต่างหูก็ได้ค่ะ และทางมาริโกลด์มีต่างหูให้เลือกหลายแบบ ทั้ง ต่างหูเพชรหัวใจ หรือ ต่างหูกลมเพชรประกบ ฯลฯ สามารถดูเครื่องประดับแบบอื่น ได้ที่เว็บไซต์ https://marigoldjewelrybkk.com/    

แหวนแต่งงานสไตล์ยุโรป หรูหรา อย่างมีระดับ

แหวนแต่งงานสไตล์ยุโรป หรูหรา อย่างมีระดับ     มาริโกลด์ จิวเวลรี่ 

มาริโกลด์กล้าการันตี เพชรแท้ 100%

การควบคุมงานคุณภาพเพชรแท้ของมาริโกลด์ ด้วยการพิถีพิถัน และใส่ใจในรายละเอียดในทุกขั้นตอนการผลิต เป็นสิ่งสำคัญในการผลิตจิวเวลรี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกอัญมณี และเพชรน้ำงาม ซึ่งเป็นหัวใจหลักในการเชิดชูผลงาน และคุณค่าของจิวเวลรี่ที่น่าภูมิใจนั้น เพชรและอัญมณีทุกเม็ด จะต้องเป็นเพชรพลอยธรรมชาติแท้ ในบทความนี้ เราจะมาดูกันคะ ว่ามาริโกลด์กล้าการรันตี คุณเพชรแท้ 100% ได้อย่างไร DIAMOND QUALITY CONTROL   เริ่มจากการคัดสรรเพชรนำเข้าก่อนเลยคะ เพชรทุกเม็ด ไม่ว่าจะมีขนาดเล็กมากจนถึงใหญ่มาก จะต้องผ่านการสแกน เพื่อตรวจสอบการเรืองแสงของเพชร ซึ่งการเรืองแสงของเพชรแท้ และเพชรเทียมนั้นจะแตกต่างกัน จากนั้นจึงคัดแยกรับเฉพาะเพชรแท้ เพื่อเข้าสู่กระบวนการผลิตคะ เมื่อผลิตเป็นชิ้นงานจิวเวลรี่แล้ว ชิ้นงานจะถูกส่งกลับเข้าสู่การตรวจสอบในเครื่องอินฟาเรดอีกหนึ่งครั้ง เพื่อให้มั่นใจได้ว่า ในระหว่างกระบวนการผลิต จะไม่เกิดการสลับสับเปลี่ยนเพชรพลอย หรือใดๆก็ตาม จากผู้เกี่ยวข้องในกระบวนการผลิต และหากลูกค้าต้องการ ดูผลสแกนการการันตีคุณภาพเพชร ของชิ้นงานจิวเวลรี่นั้นๆ มาริโกลด์จะนำส่งผลงานส่งให้ได้ตามต้องการด้วยคะ ด้วยเหตุนี้ จึงมั่นใจได้ว่า ไม่ว่าจะเพชรกี่เม็ด เม็ดเล็ก จนถึงเม็ดใหญ่ จากมาริโกลด์ จิวเวลรี่ จะเป็นเพชรแท้ 100% อย่างแน่นอนคะ